ต้องยกให้เลย! “ปารีส แซงต์ แชร์กแมง” ท๊อปทีม ลีกเอิง ฝรั่งเศส ตลอดกาล

ในปัจจุบัน ถ้าพูดถึงฟุตบอล ลีกเอิง ฝรั่งเศส ผมเชื่อว่าใครหลายคนคงจะนึกถึงทีมอย่าง “ปารีส แซงต์ แชร์กแมง” หรือ เปแอชเช ขึ้นมาก่อนเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน

ลีกเอิง ฝรั่งเศส มีอยู่สโมสรฟุตบอลหนึ่งคือ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง หรือ เปแอชเช นี้ เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกสูงสุดได้เพียง 2 ครั้งเท่านั้น(ถ้าเราไม่นับรวมกับช่วง 4 ปีล่าสุดที่ผ่านมา) แถม 2 ครั้งที่บอกไปนั้นยังต้องย้อนไปถึงปี 1986 กับ 1994 เลยทีเดียว ซึ่งถ้าจะให้จัดเป็นอันดับแล้วละก็ ทีม เปแอชเช ที่โด่งดังที่สุดของประเทศฝรั่งเศสในปัจจุบัน พวกเขารั้งอยู่อันดับ 6 เลยนะครับในเรื่องของทำเนียบแชมป์

ลีกเอิง ฝรั่งเศส

ลีกเอิงลีกฟุตบอลที่ถือเป็นลีกสูงสุดของประเทศฝรั่งเศส ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2475 โดยมีการเล่นต่อเนื่องมาทุกปียกเว้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยในอดีตจำนวนทีมที่เล่นในลีกเอิงจะเปลี่ยนไปมาระหว่าง 18 และ 20 ทีม ซึ่งปัจจุบันมีทีมทั้งหมด 20 ทีม และมีการเล่นในแบบการแข่งเหย้าและเยือน ทีมละ 38 นัด

และทีมที่ถือได้ว่าอยู่ในอันดับที่ดีกว่า เปแอชเช หรือก็คือทีมที่ได้แชมป์มามากกว่า ก็มีอยู่หลายทีมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น อันดับ 1 แซงต์ เอเตียน 10 สมัย , 2 มาร์กเซย 9 สมัย , 3 น็องต์ 8 สมัย , โมนาโก กับ ลียง ที่ 7 สมัยเท่ากัน

ปัจจุบัน ในฤดูกาล 2016-2017 ศึกฟุตบอล “ลีกเอิง” แห่งประเทศ ฝรั่งเศส ได้ผ่านการแข่งขันไปได้ 3 เกมแล้วทว่าบรรดาบ่อนพนันถูกกฎหมายที่มีมากมายทั่วโลกก็ยังคงพร้อมใจและยกให้ทีมอย่าง เปแอชเช รั้งตำแหน่งเต็ง 1 สำหรับทีมที่มีโอกาสมากที่สุดในการคว้าโทรฟี่แชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศฝรั่งเศสไปครองได้เช่นเคย(ทั้งๆที่พวกเขาฟอร์มไม่ดีเหมือนอย่างเคยซะแล้วนะครับ) โดยครั้งนี้ ผมจะขออ้างอิงราคาการต่อรองของเว็ปพนันชื่อดังอย่าง Sbobet มาเขียนเพื่อให้ทราบถึงราคาที่บ่อนพนันได้เปิดออกมาสำหรับบรรดาทีมเต็งแชมป์ของฟุตบอล ลีกเอิง ในปีนี้

เต็ง 1 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่ราคาแทง 1 ได้เพียง 1.10 เท่านั้น
เต็ง 2 ลียง ที่ราคา 13/1 (แทง 1 จ่าย 13)
เต็ง 3 โมนาโก ที่ราคา 16/1 (แทง 1 จ่าย 16)
เต็ง 4 มาร์กเซย ที่ราคา 81/1 (แทง 1 จ่าย 81)
เต็ง 5 ลีล ที่ราคา 101/1 (แทง 1 จ่าย 101)
เต็ง 6 นีซ กับ แซงต์-เอเตียน ที่ราคา 151/1 (แทง 1 จ่าย 151 )

จากราคาของเต็ง 1 อย่าง “เปแอชเช” ที่ลงทุนได้กำไรกลับมาเพียง 0.10 แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า แม้พวกเขาจะดูฟอร์มดรอปลงไปบ้างสำหรับ 3 นัดแรกของฤดูกาล แต่ทว่าบ่อนพนันรวมไปถึงสื่อต่างๆทุกสำนักก็ยังคงมองว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดูจะมีภาษีดีกว่าทีมอื่นๆอยู่มากมายแบบหลายช่วงตัวอยู่ดีซึ่งไอสาเหตุหลักที่ทำให้บ่อนพนันต่างพากันมั่นใจในเรื่องนี้มากก็ไม่ใช่เพราะอะไรหรอกครับ มันเป็นเพราะว่าสโมสร “เปแอชเช” นั้นมีอำนาจทางการเงินที่มากกว่าทุกๆทีมในลีกรวมไปถึงอะไหล่นักเตะชั้นดีที่พวกเขามีอยู่มากมายนั่นเอง

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล โปรแกรมบอล ข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *